Hoa dạ yến thảo có những loại nào?

Bạn yêu thích hoa dạ yến thảo nhưng không biết nên chọn loại cây yến thảo nào để trồng bởi diện tích có hạn? Vậy thì hãy tham khảo thông tin về các loại yến thảo mà chúng tôi tổng hợp dưới đây để dễ dàng đưa ra quyết định của mình nhé!

hoa-da-yen-thao-1-2-600x400 Hoa dạ yến thảo có những loại nào?

Dạ yến thảo là loài hoa được nhiều người yêu thích

Hoa dạ yến thảo là loại cây đa sắc màu, đa chủng loại. Dưới đây là những loại dạ yến thảo phổ biến được lựa chọn nhiều nhất tại các shop cây cảnh, các bạn có thể tham khảo trước khi mua cây.

Hoa dạ yến thảo đơn

hoa-da-yen-thao-1-2-600x400 Hoa dạ yến thảo có những loại nào?

Dạ yến thảo kép muôn màu

Là giống dạ yến thảo đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, loại này được đông đảo khách hàng yêu thích bởi hoa đơn sắc có hình dáng như chiếc loa nhỏ. Đặc biệt, hoa dạ yến thảo đơn nở liên tục và phù hợp với những không gian hạn chế như nhà phố, nhà chung cư,…

Hoa dạ yến thảo kép

hoa-da-yen-thao-1-2-600x400 Hoa dạ yến thảo có những loại nào?

Dạ yến thảo chuông tươi tắn và bền đẹp

Hoa dạ yến thảo kép nở bông to và rực rỡ hơn yến thảo đơn bởi có nhiều lớp cánh xếp chồng lên nhau. Giống cây này cứng cáp và vươn thẳng tắp nên tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng.

Hoa dạ yến thảo chuông

Hình dáng giống hệt hoa dạ yến thảo đơn, thế nên dạ yến thảo chuông thường bị nhầm lẫn với dạ yến thảo đơn. Tuy nhiên, dạ yến thảo chuông có khả năng chịu nắng nóng và mưa tốt hơn. Đặc biệt, giống dạ yến thảo này có màu sắc khá đa dạng và sai hoa, bạn có thể nhìn ngắm những chậu hoa tươi tắn trong thời gian dài.

hoa-da-yen-thao-1-2-600x400 Hoa dạ yến thảo có những loại nào?

Vườn nhà ngập tràn sắc hoa rực rỡ

Tuy nhiên, dù lựa chọn loài yến thảo nào đi nữa thì quá trình chăm sóc vẫn là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến tuổi thọ và khả năng cho hoa của cây. Vì vậy, bạn hãy chú ý khâu tưới nước, bón phân và điều chỉnh ánh sáng phù hợp với giống hoa cảnh tuyệt đẹp này nhé!

 

Send message via your Messenger App

0966623933