Cây sấu có nên trồng trước nhà không?

cay-sau-3

Cây sấu được trồng phổ biến ở nhiều vùng quê Miền Bắc với nhiều công dụng khác nhau như chữa bệnh, lấy gỗ, làm bóng mát và thức uống hấp dẫn. Tuy nhiên, có nên trồng loài cây này trước nhà hay không? chúng ta cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thuỷ.

cay-sau-1 Cây sấu có nên trồng trước nhà không?

Có nên trồng sấu trước nhà hay không?

Lựa chọn cây trồng hợp phong thuỷ sẽ giúp gia chủ hưng phát và gặp nhiều may mắn. Vậy cây sấu có phải là cây phong thuỷ thích hợp để trồng trước nhà giúp hút tài lộc hay không?

Đặc điểm hình thái của cây sấu

cay-sau-1 Cây sấu có nên trồng trước nhà không?

Sấu là cây tán rộng, thân gỗ

Sấu là cây thân gỗ cứng, tán rộng và rễ cọc, có thể sống lâu năm ở những điều kiện môi trường khác nhau với nhiều loại đất khác nhau như đất thịt, đất phù sa hay đất đồi núi,… Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh và rất dễ chăm sóc, phù hợp làm cây bóng mát, cây cảnh hay cây công trình cho đường phố, công viên, khu công nghiệp,…

Công dụng của cây sấu

cay-sau-1 Cây sấu có nên trồng trước nhà không?

Không phù hợp trồng trước nhà

Không chỉ có tác dụng làm cảnh, cây sấu còn mang đến cho con người rất nhiều công dụng khác nhau. Trước hết phải kể đến món nước sấu thơm mát mà ai uống cũng nghiền, hay món canh rau muống dầm sấu, vịt om sấu, ô mai sấu,…Tiếp đó, sấu cũng là cây lấy gỗ phổ biến bởi chất gỗ tốt, ít mối mọt và bền chắc. Bên cạnh đó, sấu còn là dược liệu quan trọng trong nhiều bài thuốc dân gian chữa ho, bỏng và kích thích tiêu hoá,…

Cây sấu có nên trồng trước nhà hay không?

cay-sau-1 Cây sấu có nên trồng trước nhà không?

Nên trồng sấu sau nhà để cây toả bóng mát cho ngôi nhà

Theo chuyên gia phong thủy, cây trồng trước nhà không nên chọn những giống cây tán rộng, lá sum suê và thân gỗ lớn vì sẽ ngăn cản tài lộc vào nhà, khó lưu thông luồng khí tốt, khiến không gian u tối. Vì vậy, cây sấu được cho là không phù hợp trồng trước nhà, các bạn hãy lưu ý nhé!

 

Send message via your Messenger App

0966623933