Hoa lan hồ điệp có mấy loài?

hoa-lan-ho-diep-3

Nguồn gốc xuất xứ, màu sắc và số lượng loài hoa lan hồ điệp là những kiến thức thú vị mà nếu tìm hiểu kỹ càng bạn sẽ càng thêm yêu giống cây tuyệt vời này. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi khám phá kho bí mật cất giấu đằng sau vẻ đẹp sang trọng và kiêu kì của lan hồ điệp nhé!

hoa-lan-ho-diep-1-2 Hoa lan hồ điệp có mấy loài?

Lan hồ điệp có hơn 60 loài khác nhau

Hoa lan hồ điệp là cây cảnh được yêu thích và có giá trị bậc nhất hiện nay trên thị trường. Nếu muốn tìm hiểu thêm những điều thú vị về lan hồ điệp, các bạn hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hoa lan hồ điệp có mấy loại?

Lan hồ điệp có xuất xứ ở phía Bắc Australia, Ấn Độ và các nước Đông Nam Á như Philippines,… với hơn 60 loài tạo nên sự đa dạng về màu sắc. Theo thống kê thì hoa lan hồ điệp có tới 16 -17 thuộc 6 hệ màu chính là màu trắng, màu vàng, màu hồng, màu tím, hoa vằn, hoa chấm.

hoa-lan-ho-diep-1-2 Hoa lan hồ điệp có mấy loài?

Với gần 20 màu sắc rực rỡ

Hiện nay, lan hồ điệp tím và lan hồ điệp trắng là hai màu sắc được yêu thích nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy hoa lan hồ điệp màu vàng, màu hồng, màu đỏ,..tại nhiều shop hoa tươi.

Đặc điểm của hoa lan hồ điệp

hoa-lan-ho-diep-1-2 Hoa lan hồ điệp có mấy loài?

Hoa lan là biểu tượng của vẻ đẹp kiêu sa

Lan hồ điệp có cánh đối xứng theo dạng hình học là biểu tượng của người phụ nữ bởi vẻ đẹp kiêu sa và thanh thoát. Đặc biệt, nếu biết cách chăm sóc hoa lan hồ điệp sẽ rất lâu tàn. Vì vậy, trưng bày chậu hoa này trong dịp lễ tết là lựa chọn lý tưởng bởi chúng ta sẽ không phải thay hoa mới nhiều lần.

Lưu ý khi mua hoa lan hồ điệp

hoa-lan-ho-diep-1-2 Hoa lan hồ điệp có mấy loài?

Phù hợp trưng bày trong những ngày lễ lớn

Rất nhiều khách hàng phàn nàn vì sao chậu lan hồ điệp họ mua lại chóng tàn đến vậy! Nguyên nhân được xác định là do các bạn đã mua phải loại hoa kém chất lượng nên nụ hoa không nở và cánh hoa nhanh bị dập. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ càng và lựa chọn những chậu hoa lan hồ điệp có cành hoa to mập, gốc hoa thẳng và ngọn cành uốn cong tự nhiên.

Send message via your Messenger App

0966623933