Bí quyết chăm sóc cây trong nhà không sâu bệnh

Điều kiện môi trường khác biệt với tự nhiên là thách thức đối với cây trong nhà, nhất là sự tấn công của sâu bệnh. Thế nhưng, các bạn đừng lo lắng, chỉ cần nắm chắc bí quyết chăm sóc cây nội thất dưới đây, chậu cây cảnh của gia đình bạn sẽ vững chãi vươn lên xanh tốt.

cay-trong-nha-1-3 Bí quyết chăm sóc cây trong nhà không sâu bệnh

Cây xanh trồng trong nhà chăm sóc như thế nào?

Chăm sóc cây trong nhà bằng tình yêu chân thành kết hợp với kiến thức chuyên sâu về cây trồng chắc chắn bạn sẽ sở hữu chậu cảnh tuyệt đẹp như ý muốn. Vậy bạn đã sẵn sàng cùng chúng tôi khám phá bí quyết chăm sóc cây trồng nội thất văn phòng chưa?

cay-trong-nha-1-3 Bí quyết chăm sóc cây trong nhà không sâu bệnh

Đặt cây cảnh ở những nơi những nơi có ánh sáng

Bón phân cho cây trong nhà như thế nào?

Cây cối vẫn có thể sống được một thời gian mà không cần bón phân, tuy nhiên về lâu dài, chúng ta phải cung cấp dinh dưỡng thường xuyên để cây thực hiện quá trình quang hợp và sinh trưởng. Tốt nhất, bạn nên bổ sung dinh dưỡng định kỳ cho cây khoảng 1 tháng 1 lần bằng các loại phân đạm, phân NPK pha loãng với nước.

cay-trong-nha-1-3 Bí quyết chăm sóc cây trong nhà không sâu bệnh

Cung cấp dinh dưỡng cho cây thường xuyên

Tưới nước cho cây trong nhà hợp lý

Chúng ta cần phải duy trì độ ẩm cho đất nhưng điều chỉnh lượng nước tưới phù hợp với từng loại cây trồng và từng mùa trong năm. Thông thường, cây cần nhiều nước vào mùa xuân và mùa hè, còn mùa đông và mùa thu thì hạn chế nước tưới. Nếu bạn trồng cây theo phương pháp thuỷ canh, hãy thay nước cho chậu cây 1 lần 1 tuần.

Cắt tỉa cây trong nhà định kỳ 

cay-trong-nha-1-3 Bí quyết chăm sóc cây trong nhà không sâu bệnh

Tưới nước định kỳ cho cây theo mùa

Chú ý cắt tỉa cây trong nhà định kỳ để vừa đảm bảo thẩm mỹ  vừa tránh sâu bệnh cho cây. Việc cắt tỉa cây được thực hiện đơn giản bằng cách dùng kéo loại bỏ những cành khô lá úa.

Send message via your Messenger App

0966623933