Cây phong thủy trồng trước nhà được yêu thích

cay-phong-thuy-4

Nhìn vào khoảng không gian trước nhà, chúng ta có thể cảm nhận được phần nào tính cách và phong cách thẩm mỹ của gia chủ. Và một trong những yếu tố được coi trọng khi thiết kế mặt tiền cho ngôi nhà đó chính là lựa chọn các loại cây phong thủy phù hợp giúp cân đối màu sắc cũng như kiến trúc cho tổ ấm của chúng ta.

cay-phong-thuy-1 Cây phong thủy trồng trước nhà được yêu thích

Cau cảnh là cây cảnh phong thủy quen thuộc

Trong đời sống tinh thần của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung, yếu tố phong thuỷ chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng. Phong thuỷ bao gồm hướng nhà, nước sơn và cây cảnh trang trí,…Vậy cây phong thủy trồng trước nhà được yêu thích hiện nay là những giống cây nào? chúng tôi sẽ chia sẻ đến tất cả các bạn ngay sau đây.

Cau cảnh – Cây phong thủy mang lại cảm giác bình an

Cây cau cảnh có hình dáng mảnh mai và thẳng tắp nên trồng trước nhà không cản trở nguồn ánh sáng hay gió mát thổi vào nhà. Theo quan điểm của chuyên gia phong thuỷ, cau cảnh là cây phong thủy hút tài hút lộc và đem lại cảm giác yên bình cho gia đình.

cay-phong-thuy-1 Cây phong thủy trồng trước nhà được yêu thích

Dừa cảnh mang lại may mắn cho gia chủ

Dừa cảnh – Cây phong thủy đem đến may mắn

Cũng là loài cây thân gỗ, vươn cao thẳng như cau, dừa cảnh được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn làm cây xanh trồng trước nhà. Loài cây này là biểu tượng của may mắn và giúp công việc làm ăn diễn ra thuận lợi.

cay-phong-thuy-1 Cây phong thủy trồng trước nhà được yêu thích

Cây phong thủy có khả năng hấp thụ khí độc

Ngũ gia bì – Cây phong thủy tượng trưng cho sự trường thọ

Trong phong thủy, ngũ gia bì tượng trưng cho sự trường thọ và may mắn. Hơn thế nữa, cây ngũ gia bì còn có khả năng hấp thụ khí độc và đuổi ruồi muỗi rất tốt nên việc lựa chọn loài cây này để trồng trước nhà là hoàn toàn hợp lý.

cay-phong-thuy-1 Cây phong thủy trồng trước nhà được yêu thích

Cây cảnh đại diện cho sự thịnh vượng

Cam, chanh – Cây phong thủy đón thịnh vượng

Hai loại cây quen thuộc và gần gũi với đời sống này là biểu tượng của tài lộc cũng như thịnh vượng. Vì vậy, trồng và chăm sóc một cây cam vàng trước nhà dịp tết sẽ mang đến cho gia đình bạn một khởi đầu hoàn mỹ và tốt đẹp.

Send message via your Messenger App

0966623933