Tại sao ví cây kim ngân là “thần giữ của?”

cay-kim-ngan-2

Cây kim ngân được ví là thần giữ của, hút tài lộc khi trồng trong nhà hay văn phòng làm việc. Vậy đâu là cơ sở để những người chơi cây cảnh lâu năm ưu ái dành danh xưng tuyệt vời này cho loài cây nhỏ bé này.

cay-kim-ngan-1-3 Tại sao ví cây kim ngân là "thần giữ của?"

Kim ngân là thần giữ của của mọi gia đìnhcay-kim-ngan-1-3 Tại sao ví cây kim ngân là "thần giữ của?"

Đối với những người yêu cây xanh, cây kim ngân không còn là cái tên xa lạ bởi chúng xuất hiện ở khắp nơi từ bàn thu ngân, hành lang văn phòng đến phòng khách,…Và điều đặc biệt nhất của kim tiền được các chuyên gia đánh giá cao đó chính là ý nghĩa phong thuỷ vô cùng tốt đẹp “giữ tài giữ lộc” cho gia chủ.

Tại sao ví cây kim ngân là “thần giữ của?”

cay-kim-ngan-1-3 Tại sao ví cây kim ngân là "thần giữ của?"

Cây cảnh mang lại thịnh vượng và may mắn

Cái tên kim ngân tức tiền vàng đã nói lên tất cả. Cây kim ngân trong phong thuỷ được xem là biểu tượng của sự giàu có, may mắn và thịnh vượng. Hơn nữa, hình dáng cây như bàn tay xoè rộng xanh tươi quanh năm như vòng bảo vệ kiên cố giúp giữ tài lộc, tránh thất thoát. Có lẽ bởi vậy mà người ta ví von kim ngân là thần giữ của, thu hút vượng khí.

Công dụng khác của cây kim ngân

cay-kim-ngan-1-3 Tại sao ví cây kim ngân là "thần giữ của?"

Mang đến bầu không khí dễ chịu

Bên cạnh ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp, cây kim ngân còn nổi tiếng là cây cảnh đa chức năng với nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ và đời sống tinh thần của con người, cụ thể như sau:

Cây kim ngân mang đến vẻ đẹp tươi mát

Bạn có thể đặt một chậu kim ngân nhỏ trên bàn làm việc, quầy thu ngân, hành lang hoặc phòng khách sẽ giúp không gian trở nên tươi mát và dễ chịu vô cùng. Đặc biệt, khi nhìn ngắm loài cây này, con người ngay lập tức cảm thấy thoải mái trong cơ thể và đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cây kim ngân món quà tặng ý nghĩa

cay-kim-ngan-1-3 Tại sao ví cây kim ngân là "thần giữ của?"

Món quà thay cho lời chúc may mắn và tài lộc

Ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc, hình dáng bắt mắt và tác dụng đuổi muỗi hiệu quả, cây kim ngân thường được lựa chọn làm quà tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp trong những dịp trọng đại thay cho lời chúc tài lộc và may mắn.

Send message via your Messenger App

0966623933