Hướng dẫn chăm sóc hoa ban công cho căn hộ chung cư

hoa-ban-cong-3

Thật tuyệt vời nếu bạn sở hữu một vườn hoa ban công rực rỡ và tươi xanh quanh năm phải không nào? Vậy thì hãy bắt tay vào trồng và chăm sóc những chậu cây hoa cảnh trồng ban công theo hướng dẫn của chuyên gia nhé!

hoa-ban-cong-1 Hướng dẫn chăm sóc hoa ban công cho căn hộ chung cư

Hoa trồng ban công đẹp mắt

Trồng và chăm sóc hoa ban công không khó một chút nào. Bạn chỉ cần nắm vững một số quy tắc và kỹ thuật trồng cây cơ bản dưới đây mà thôi.

Lưu ý khi trồng hoa ban công 

Kỹ thuật trồng cây ban công đơn giản, nhưng bạn cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây để vườn cây hài hoà với kiến trúc ngôi nhà:

Lựa chọn giống cây hoa ban công

Điều quan trọng để có vườn hoa ban công như ý đó là bạn cần lựa chọn được những giống cây phù hợp với điều kiện của ngôi nhà. Chẳng hạn, bạn công của bạn khuất nắng, thì nên chọn loại cây chịu được bóng râm như hồng môn, hòn ngọc Viễn Đông, sen môn,…

hoa-ban-cong-1 Hướng dẫn chăm sóc hoa ban công cho căn hộ chung cư

Tạo nên không gian lãng mạn cho căn hộ chung cư

Kích thước của hoa ban công

Tiếp theo, cây trồng ban công không nên cao quá vì sẽ gây bất tiện khi đóng mở cửa sổ và làm mất thẩm mỹ của toàn ngôi nhà. Những loại hoa bạn công phù hợp là thu hải đường, cẩm tú cầu và dạ yến thảo, dừa cạn, phong lữ thảo,…

hoa-ban-cong-1 Hướng dẫn chăm sóc hoa ban công cho căn hộ chung cư

Cây nở hoa suốt 4 mùa

Hướng dẫn chăm sóc hoa ban công

Chăm sóc hoa ban công cũng không quá phức tạp, thế nên bạn chỉ cần dành một chút thời gian rảnh rỗi để tưới nước cho cây và cắt tỉa những cành gãy, cành khô chết. Bạn nên kiểm tra cẩn thận mặt trên và mặt dưới của lá cây để kịp thời phát hiện sâu bệnh gây hại.

Mỗi ngày, bạn nên tưới cho hoa ban công 2 lần vào sáng sớm và chiều muộn. Để cây phát triển tốt, bạn phải tưới phân hữu cơ cho cây mỗi tháng.

hoa-ban-cong-1 Hướng dẫn chăm sóc hoa ban công cho căn hộ chung cư

Hoa rực rỡ là điểm nhấn cho ngôi nhà

Vậy là bạn đã sở hữu vườn cây ban công ngập sắc màu và xanh tươi quanh năm rồi đấy! Thật đơn giản phải không nào? Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Send message via your Messenger App

0966623933