Trồng hoa dạ yến thảo bằng cành như thế nào?

hoa-da-yen-thao-4

Thông thường, chúng ta thường đến các shop hoa và chọn mua vài chậu hoa dạ yến thảo về nhà để trang trí ban công, mái hiên hay giàn cây trước cửa. Thế nhưng, nếu bạn muốn tự tay vun xới dạ yến thảo ngay từ những ngày đầu tiên thì có thể tham khảo cách trồng hoa bằng cành mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

hoa-da-yen-thao-1-6 Trồng hoa dạ yến thảo bằng cành như thế nào?

Ngôi nhà ngập tràn hướng sắc của dạ yến thảo

Trồng hoa dạ yến thảo bằng cành không quá phức tạp, chỉ cần chúng ta chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết và thao tác cẩn thận theo hướng dẫn dưới đây của kỹ sư, chắc chắn chậu dạ yến thảo sẽ đâm trồi nảy lộc nhanh chóng thôi.

Chuẩn bị dụng cụ trồng hoa dạ yến thảo bằng cành

Những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để trồng dạ yến thảo bằng cành bao gồm: Đất trồng chất lượng, chậu có lỗ thoát nước, kéo sắc, ca nước và 1 chậu yến thảo khỏe mạnh. Khi đã có đầy đủ, chúng ta sẽ ngay lập tức bước vào thao tác trồng cây, hãy thực hiện theo chúng tôi nhé!

Hướng dẫn trồng hoa dạ yến thảo bằng cành

hoa-da-yen-thao-1-6 Trồng hoa dạ yến thảo bằng cành như thế nào?

Chậu hoa yến thảo tô điểm cho ngôi nhà thêm tươi mới

Quá trình giâm cành dạ yến thảo được triển khai tuần tự theo từng bước đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ rất cao. Vì vậy, các bạn hãy lưu ý cách thực hiện của chúng tôi để đảm bảo dạ yến thảo được trồng đúng cách:

Xử lý cành hoa dạ yến thảo

Đầu tiên, bạn hãy cắt một vài ngọn dạ yến thảo có ít nhất 3 đốt lá trên ngọn và giữ trong nước để cành hoa luôn tươi tắn. Sau đó, bạn dùng kéo cắt bỏ các lá ở gần vết cắt và ngắt hết hoa để nguồn dưỡng chất tập trung phát triển rễ cây.

hoa-da-yen-thao-1-6 Trồng hoa dạ yến thảo bằng cành như thế nào?

Vườn hoa trong nhà đẹp mắt vô cùng

Tiến hành trồng hoa dạ yến thảo

Trước hết, bạn đổ đầy đất vào chậu rồi dùng tay ấn nhẹ và tản cho đất lấp đều khắp chậu. Tiếp đó, bạn đặt từng ngọn dạ yến thảo vào lỗ và dùng tay gạt đất lấp kín. Cuối cùng, bạn hãy tưới nước thật đẫm cho toàn bộ chậu cây, kể cả ngọn cây để cây nhanh hồi phục.

Lựa chọn vị trí đặt chậu hoa dạ yến thảo mới trồng

hoa-da-yen-thao-1-6 Trồng hoa dạ yến thảo bằng cành như thế nào?

Dạ yến thảo phù hợp với không gian thoáng mát

Các bạn nên đặt cây ở vị trí thông thoáng và râm mát, tránh tiếp xúc với  ánh sáng mặt trời trực tiếp. Quan trọng nhất là không được để cây quá nóng hoặc quá khô bằng cách che lưới. Hãy chú ý tưới nước thường xuyên đẫm cả ngọn hoa và đất mỗi ngày vào buổi sáng và tưới lại vào buổi tối.

Send message via your Messenger App

0966623933