Hoa dạ yến thảo xanh tốt khi gieo bằng hạt

hoa-da-yen-thao-12

Trồng hoa dạ yến thảo bằng hạt khó hơn trồng bằng cành bởi vì để cây lên mầm cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt và chuẩn khoa học. Nếu bạn lần đầu tiên dùng hạt ươm cây yến thảo, hãy tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước nhé!

hoa-da-yen-thao-9 Hoa dạ yến thảo xanh tốt khi gieo bằng hạt

Kỹ thuật trồng dạ yến thảo đúng tiêu chuẩn

Để ươm cho những hạt hoa dạ thảo lên mầm khoẻ mạnh, chúng ta cần phải có sự chuẩn bị chu đáo và vận dụng tốt kỹ thuật trồng cây dưới đây:

Ươm hạt hoa dạ yến thảo

Muốn hạt dạ yên thảo nảy mầm nhanh, chúng ta nên ươm hạt ở nơi thoáng mát và nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp. Và thời điểm gieo hạt tốt nhất ở Miền Bắc là tháng 2 – 4, còn khu vực phía Nam thì có thể gieo trồng dạ yên thảo quanh năm.

hoa-da-yen-thao-9 Hoa dạ yến thảo xanh tốt khi gieo bằng hạt

Ươm hạt nảy mầm trước khi trồng cây

Quan trọng là gieo hạt lên giá thể ươm, bạn không được lấp đất lên trên. Sau khi gieo hạt, bạn chú ý tưới nước phun sương và phủ tấm Plastic bọc khay ươm lại rồi đặt nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ nhàng để hạt nảy mầm.

Khi hạt hoa dạ yến bắt đầu nhú mầm

hoa-da-yen-thao-9 Hoa dạ yến thảo xanh tốt khi gieo bằng hạt

Phơi nắng nhẹ nhàng ngay khi hạt nảy mầm

Ngay khi nhìn thấy mầm dạ yến nhú lên, bạn tháo tấm phủ ni lông rồi đưa khay ươm ra nơi có nơi sáng và thoáng mát. Thời điểm này, bạn phải thật sự chú ý đến độ ẩm của khay ươm, không được để hạt dạ yến bị thiếu nước.

Khi cây hoa dạ yến thảo được 5 – 6 lá

Lúc này, bạn chuyển cây từ khay ươm sang chậu cố định. Thời gian đầu, bạn hãy đặt cây ở nơi thoáng mát rồi đợi tới khi cây bén rễ và đâm chồi thì mới đưa ra nơi có ánh sáng.

hoa-da-yen-thao-9 Hoa dạ yến thảo xanh tốt khi gieo bằng hạt

Đặt cây ở những nơi thoáng mát và thường xuyên có ánh sáng

Lưu ý: Đất trồng cây dạ yến thảo phải thật tơi xốp và thoáng khí bởi bộ rễ của cây không chịu được ngập úng.

 

 

Send message via your Messenger App

0966623933