Lưu ý khi trồng hoa dạ yến thảo trong nhà

hoa-da-yen-thao-8

Hoa dạ yến thảo là cây trồng mềm mại và mảnh mai, thế nên để giữ cho dáng cây luôn cố định chắc chắn khi trồng trong nhà, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

hoa-da-yen-thao-5 Lưu ý khi trồng hoa dạ yến thảo trong nhà

Trồng dạ yến thảo trong nhà mang lại sắc màu tươi mới

Trồng dạ yến thảo sẽ mang đến cho không gian sống của bạn sự nhẹ nhàng và tươi trẻ. Dưới đây là một số kiến thức trồng dạ yến thảo trong nhà đẹp và nở hoa nhiều, các bạn cùng thoi dõi nhé!

Cách trồng hoa dạ yến thảo trong nhà

hoa-da-yen-thao-5 Lưu ý khi trồng hoa dạ yến thảo trong nhà

Ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp cây ra nhiều hoa

Dạ yên thảo hoặc là thân mềm hoặc là buông rủ, thế nên các bạn không nên đặt cây dưới mặt đất. Tốt nhất nên trồng hoa dạ yến thảo vào chậu rồi đặt trên cao hoặc treo lên những chiếc móc đã được cố định trên tường để cành hoa buông xuống thật tự nhiên.

Ánh sáng cần thiết cho hoa dạ yến thảo

hoa-da-yen-thao-5 Lưu ý khi trồng hoa dạ yến thảo trong nhà

Bạn có thể đặt chậu cây gần cửa sổ hoặc cửa kính

Là loài thực vật cần nhiều ánh sáng. Do đó, bạn nên đặt cây ở những nơi thoáng mát và thường xuyên nhận được ánh nắng mặt trời như gần cửa sổ, cửa kính hoặc ban công.

Nhiệt độ thích hợp cho hoa dạ yến thảo

Nhiệt độ thích hợp cho dạ yến thảo phát triển và ra hoa đều đặn là trong khoảng từ 13 – 18 độ C bởi khi nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn cây sẽ ngừng sinh trưởng. Vì thế, bạn chỉ nên trồng cây vào mùa hè ở miền Bắc, tránh lạnh vào mùa đông.

hoa-da-yen-thao-5 Lưu ý khi trồng hoa dạ yến thảo trong nhà

Trồng cây trên tường nhà cũng rất phù hợp

Chế độ nước tưới cho hoa dạ yến thảo

Nhu cầu nước tưới của dạ yến thảo tương đối cao. Do vậy, bạn cần phải bổ sung nước tưới thường xuyên, nhưng chú ý không được để nước tưới làm ngập úng chậu vì sẽ làm cho rễ hoa dạ yến thảo thối rửa.

 

Send message via your Messenger App

0966623933