Hướng dẫn chọn mua hoa dạ yến thảo đẹp

hoa-da-yen-thao-4

Sai lầm lớn nhất khi mua hoa dạ yến thảo đó là chọn mua cây lớn, cành lá sum xuê và hoa nhiều, bởi vì đây là cây yến thảo 1 mùa và nhiều tuổi nên thời gian sử dụng không cao. Vậy làm thế nào để lựa chọn được chậu dạ yến thảo như ý? các bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm thực tế mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

hoa-da-yen-thao-1-3-604x400 Hướng dẫn chọn mua hoa dạ yến thảo đẹp

Mãn nhãn với sắc hoa đẹp mơ màng của dạ yến

Tâm lý chung của khách hàng khi mua cây hoa cảnh đó là chỉ tập trung vào những chậu cây to lớn và nở nhiều hoa nhất. Thế nhưng, nếu muốn sở hữu chậu hoa dạ yến thảo sống lâu và ra hoa quanh năm, các bạn hãy từ bỏ ngay cách mua cây truyền thống đó và áp dụng kinh nghiệm chọn cây của chúng tôi nhé!

Nhầm lẫn giữa các loại hoa dạ yến thảo

hoa-da-yen-thao-1-3-604x400 Hướng dẫn chọn mua hoa dạ yến thảo đẹp

Chậu hoa rực rỡ dưới nắng chiều

Hoa dạ yến thảo thường được chia làm 3 loại chính, bao gồm đứng, đổ, và rủ, trong đó chúng ta rất dễ nhầm lẫn giữa loại đổ và rủ bởi hình dáng của chúng tương đối giống nhau. Tuy nhiên, các bạn hãy dựa vào đặc điểm hình thái đặc trưng của dạ thảo đổ và dạ thảo rủ để nhận dạng giúp lựa chọn được giống cây yêu thích, cụ thể như sau:

Hoa dạ yến thảo đổ

Dạ yến thảo đổ có cành lá đổ ngang và hơi rủ có thể ôm trọn toàn bộ chậu treo, nhưng cánh không quá dài và phần ngọn lá, chồi, nụ đều hướng lên trên. Đặc biệt, cành của loại yến thảo này khá cứng chắn.

Hoa dạ yến thảo rủ

hoa-da-yen-thao-1-3-604x400 Hướng dẫn chọn mua hoa dạ yến thảo đẹp

Chậu hoa sum suê thu hút mọi ánh nhìn

Khác với dạ yến đổ, loại này có cành lá mềm, buông thẳng. Và dạ yến thảo rủ ở mỗi miền khí hậu sẽ có sự khác biệt nhất định về hình dáng và kích thước, thế nên các bạn cần hết sức chú ý.

Kinh nghiệm lựa chọn hoa dạ yến thảo

Khi mua dạ yến thảo, tốt nhất các bạn không nên chọn cây to, nhiều hoa mà chỉ cần mỗi cây nở 1 vài bông để nhận biết màu sắc. Cùng với đó là chọn những cây có cành mập mạp, cứng cáp và khoảng cách giữa cách cặp lá khoảng 5 – 7cm.

hoa-da-yen-thao-1-3-604x400 Hướng dẫn chọn mua hoa dạ yến thảo đẹp

Lựa chọn chậu hoa dạ yến có kích thước phù hợp

Bên cạnh đó, các bạn cũng chú ý lựa chọn những chậu hoa dạ yến thảo có kích thước phù hợp với không gian sống của mình nhé! Bởi vì nếu ban công quá hẹp mà bạn chọn dạ yến thảo lớn sẽ gây ra cảm giác bức bí và khó chịu.

Send message via your Messenger App

0966623933