Thiết kế tiểu cảnh đẹp cho nhà phố

thiet-ke-tieu-canh-dep-2

Chủ nhân của những ngôi nhà phố hạn chế về diện tích luôn phải băn khoăn với việc “làm thế nào để tận dụng được tối đa không gian sinh hoạt cho gia đình mà vẫn có được những mảng màu xanh tươi lý tưởng?”. Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn những thiết kế tiểu cảnh đẹp và phù hợp cho nhà phố giúp ngôi nhà vừa rộng vừa xanh đúng như ý muốn nhé!

thiet-ke-tieu-canh-dep-4-540x400 Thiết kế tiểu cảnh đẹp cho nhà phố

Thiết kế mẫu tiểu cảnh cho nhà phố

Thiết kế và bố trí tiểu cảnh dưới gầm thang hoặc là giếng trời hoặc là vườn tường sẽ là sự lựa chọn thông minh dành cho không gian hạn chế như những ngôi nhà phố. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một kiến trúc như vậy, hãy tham khảo một số mẫu tiểu cảnh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để dễ dàng đưa ra được quyết định đúng đắn.

Tiểu cảnh gầm cầu thang – Thiết kế tiểu cảnh đẹp cho nhà phố

Gầm cầu thang là không gian hạn chế cả về diện tích lẫn ánh sáng, thế nên việc thiết kế một mẫu tiểu cảnh đẹp và phù hợp sẽ có thể khắc phục được những hạn chế đó giúp ngôi nhà phố thêm thoáng mát.

thiet-ke-tieu-canh-dep-4-540x400 Thiết kế tiểu cảnh đẹp cho nhà phố

Tiểu cảnh giếng trời cho nhà phố

Theo tư vấn của kiến trúc sư, tiểu cảnh thích hợp cho gầm cầu thang là vườn khô và non bộ. Hai mẫu vườn này nếu sử dụng đá cuội trắng sẽ mang đến cảm giác sạch sẽ và khô ráo cho căn nhà.

Giếng trời – Thiết kế tiểu cảnh đẹp cho nhà phố

Mục đích của việc xây dựng giếng trời là lấy ánh sáng và thông gió mang đến không gian sáng sủa, thoáng mát cho ngôi nhà. Và để nâng cao hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà, bạn có thể sử dụng khu vực này để thiết kế tiểu cảnh đẹp vừa tận dụng được không gian vừa tạo ra khoảng xanh mới mẻ cho ngôi nhà.

thiet-ke-tieu-canh-dep-4-540x400 Thiết kế tiểu cảnh đẹp cho nhà phố

Tiểu cảnh giúp căn nhà của bạn thoáng mát hơn

Tiểu cảnh sân thượng – Thiết kế tiểu cảnh đẹp cho nhà phố

Nhiều gia đình thường bỏ quên khu vực này bởi sân thượng chỉ là nơi để phơi đồ và tập thể dục,… Thế nhưng nếu tận dụng tốt không gian này, sân thượng sẽ trở thành nơi nghỉ ngơi tuyệt vời cho ngôi nhà phố chật hẹp.

thiet-ke-tieu-canh-dep-4-540x400 Thiết kế tiểu cảnh đẹp cho nhà phố

Sân thượng được bày trí phù hợp và đẹp mắt

Những chậu hoa cảnh hay giàn hoa leo mềm mại thêm vài chiếc ghế gỗ và chiếc bàn nhỏ xinh sẽ đem đến không gian thưởng trà thanh tĩnh cho chúng ta.

 

Send message via your Messenger App

0966623933