Nguyên tắc vàng trong thiết kế vườn cây trong nhà phố

cay-trong-nha-3

Làm vườn trong nhà hoàn toàn khác xa so với việc làm vườn thông thường bởi vì sự hạn chế về diện tích, ánh sáng và nhiệt độ,…Thế nhưng, chỉ cần bạn tuân thủ đúng những nguyên tắc vàng khi thiết kế vườn cây dưới đây, ngôi nhà phố của bạn sẽ thật sự tuyệt vời.

cay-trong-nha-1-1 Nguyên tắc vàng trong thiết kế vườn cây trong nhà phố

Sắp xếp cây cảnh trong nhà phố chật hẹp

Nhà phố là kiến trúc đương đại và phổ biến ở những thành phố lớn, tuy nhiên thiết kế này thường gặp khó khăn về mặt diện tích thế nên lựa chọn làm vườn cây trong nhà luôn là thử thách đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn lưu ý những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây, chắc chắn gia đình bạn sẽ sở hữu khu vườn xinh đẹp và phù hợp với nhà phố.

Dành 10-20% diện tích để làm vườn cây trong nhà

cay-trong-nha-1-1 Nguyên tắc vàng trong thiết kế vườn cây trong nhà phố

Thiết kế giếng trời đẹp mắt

Khi xây dựng, bạn nên trừ lại khoảng 10 – 20% diện tích xây dựng để làm vườn xanh giúp không gian sống trở nên thông thoáng và tươi mát. Bạn có thể thiết kế giếng trời để tận dụng diện tích và lấy không khí cho ngôi nhà.

Lựa chọn mẫu vườn cây trong nhà phố đơn giản

cay-trong-nha-1-1 Nguyên tắc vàng trong thiết kế vườn cây trong nhà phố

Tường cây xanh độc đáo và ấn tượng

Bạn có thể thiết kế những khu vườn tường đơn giản và gọn nhẹ với các giống cây cảnh như trầu bà, dương xỉ, bởi chúng có thể thích ứng rất tốt với điều kiện thiếu sáng. Chỉ với một vài chiếc giỏ nhỏ dùng để treo những cây cảnh nhỏ nhắn bằng móc, bạn đã sở hữu vườn cây xanh tuyệt đẹp và độc đáo cho ngôi nhà của mình.

Làm vườn cây trong nhà ở ban công hoặc sân thượng

Nếu lựa chọn nhà phố, nhất định bạn không được bỏ quên hai vị trí vô cùng đặc biệt là ban công và sân thượng. Nếu biết tận dụng những khoảng không gian này, bạn sẽ có được vườn cây hoa kiểng đẹp mắt với những loài cây dây leo hoặc những chậu cây xanh nở hoa rực rỡ quanh năm.

cay-trong-nha-1-1 Nguyên tắc vàng trong thiết kế vườn cây trong nhà phố

Trồng cây trên ban công giúp tiết kiệm diện tích

Mặc dù, tạo dựng vườn cây trong nhà là điều thật sự cần thiết, thế nhưng các bạn cần phải cân nhắc kĩ càng xem liệu chúng có phù hợp với ánh sáng, kiến trúc và sở thích của gia đình hay không? Như vậy chúng ta mới có được nét đẹp riêng cho chính tổ ấm của mình, không lẫn lộn với ngôi nhà phố nằm sát cạnh.

Send message via your Messenger App

0966623933