Nguyên nhân khiến cây cảnh nội thất bị bệnh?

cay-canh-noi-that-1

Cây cảnh nội thất đã trở thành xu hướng cải tạo không gian sống hiện đại mà nhiều gia đình hướng tới. Tuy nhiên, việc chăm sóc để các cây cảnh luôn xanh tươi không phải dễ dàng, đặc biệt là kiến thức phòng chống bệnh tật cho chậu cây của mình.

cay-canh-noi-that-4-1-571x400 Nguyên nhân khiến cây cảnh nội thất bị bệnh?

Kiến thức phòng chống bệnh tật cho chậu cây cảnh

Những loại bệnh như vàng lá, nấm, sâu cuốn lá,…có thể đe doạ sức sống của chậu cây cảnh nội thất bất kì lúc nào. Do vậy, chúng ta cần tìm hiểu những nguyên nhân khiến cây xanh bị bệnh là gì? để chủ động phòng bệnh cho cây kiểng nhé!

Thiếu nước – Nguyên nhân khiến cây cảnh nội thất bị bệnh

Khi cây cảnh không được cung cấp đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày, lá cây sẽ bị vàng, nhăn nheo và không bóng nhẵn. Do đó, bạn phải tìm hiểu nhu cầu nước tưới của loài cây kiểng mà mình đang chăm sóc để có chế độ nước phù hợp giúp cây luôn xanh tốt.

cay-canh-noi-that-4-1-571x400 Nguyên nhân khiến cây cảnh nội thất bị bệnh?

Bệnh vàng lá đe dọạ sự sống của cây

Thiếu ánh sáng – Nguyên nhân khiến cây cảnh nội thất khó ra hoa

Mặc dù, cây cảnh nội thất có thể chịu được bóng râm nhưng chúng ta không thể cách ly chúng hoàn toàn với ánh sáng mặt trời bởi vì thiếu ánh sáng có thể khiến cây trở nên yếu ớt, bộ rễ chậm phát triển và hoa không nở được. Tốt nhất, bạn nên đặt cây xanh ở những nơi thông thoáng như cửa sổ, hành lang hoặc lối đi lại để cây được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

cay-canh-noi-that-4-1-571x400 Nguyên nhân khiến cây cảnh nội thất bị bệnh?

Tưới nước đủ liều lượng cho cây

Thiếu dinh dưỡng- Nguyên nhân khiến cây không thể mọc cành mới

Dinh dưỡng là nguồn sống của cây xanh, nếu không bón phân lâu ngày, cành lá sẽ vàng héo và không mọc thêm cành nhánh mới. Vì vậy, bạn phải bón phân định kỳ cho cây cảnh nội thất để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

cay-canh-noi-that-4-1-571x400 Nguyên nhân khiến cây cảnh nội thất bị bệnh?

Bón phân định kỳ cho cây

Bên cạnh những nguyên nhân kể trên, bạn cần chú ý: Thừa nước hoặc thừa phân cũng có thể khiến cây cảnh mắc bệnh. Vì vậy, duy trì chế độ chăm sóc hợp lý và khoa học là điều quan trọng nhất để cây cảnh nội thất xanh tươi quanh năm.

Send message via your Messenger App

0966623933