Kỹ thuật tạo dáng bonsai cho cây trong nhà

cay-trong-nha-2

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sống đống và tươi mới hơn khi có những chậu cây bonsai được tạo dáng độc đáo. Dưới đây là các bước uốn sửa cây cảnh cơ bản – bạn có thể áp dụng để có được cây trong nhà đẹp như ý muốn.

cay-trong-nha-1 Kỹ thuật tạo dáng bonsai cho cây trong nhà

Chậu cây bonsai được tạo dáng độc đáo

Kỹ thuật tạo dáng bonsai cho cây cảnh không hề đơn giản một chút nào, thế nhưng chỉ cần tỉ mỉ và khéo léo thực hiện theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi, bạn có thể sở hữu một chậu cây kiểng xinh xắn.

Uốn cành cho cây trong nhà

Khi thực hiện bước uốn cành, bạn cần xác định độ chịu lực của cành cây và hướng cành cây mọc lên. Quan trọng hơn, thao tác uốn cành phải thật sự nhẹ nhàng và chính xác từ gốc tới ngọn thì dáng cây mới đẹp.

cay-trong-nha-1 Kỹ thuật tạo dáng bonsai cho cây trong nhà

Thao tác uốn cành phải thật sự nhẹ nhàng

Tháo dây khi cây trong nhà đã hình thành dáng

Thời điểm tháo dây thích hợp khi dây đã ăn hơn 1/3 đường kính vỏ cây bởi vì tháo dây quá muộn sẽ để lại vết hằn sâu trên thân cây. Trong quá trình tháo dây, bạn phải gỡ từ ngọn đến gốc.

Chọn dây uốn cành cây trong nhà

cay-trong-nha-1 Kỹ thuật tạo dáng bonsai cho cây trong nhà

Không nên dùng dây sắt để uốn cành cây trong nhà

Để tạo dáng cây bonsai, chúng ta thường dùng loại dây đồng và dây kẽm. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua lại các loại dây này. Và một điều quan trọng cần chú ý khi chọn dây uốn cành đó là không nên dùng dây sắt vì chúng dễ bị gỉ sét có thể làm chết cây.

Tiến hành uốn cành cây cảnh

Để thao tác uốn cành diễn ra dễ dàng và chính xác, bạn phải tỉa bớt lá và những cành dư thừa. Sau đó, bạn bắt đầu uốn thân rồi đến cành chính, cành quanh thân tính từ gốc lên đến ngọn cây và uốn cành lớn trước rồi mới đến cành nhỏ.

cay-trong-nha-1 Kỹ thuật tạo dáng bonsai cho cây trong nhà

Cây trong nhà đẹp mắt mà bạn mong muốn

Bonsai là nghệ thuật tạo dáng cây tương đối khó. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu cây trong nhà đẹp mắt thì hãy nhờ đến đôi bàn tay của những người nghệ nhân trồng cây bonsai nhé!

Send message via your Messenger App

0966623933