Cây kim tiền bị vàng lá phải làm sao?

cay-kim-tien-2

Người trồng cây kim tiền sợ nhất là bệnh vàng lá bởi chỉ cần sơ suất một chút là chậu kim tiền đang xanh mơn mởn, chỉ trong vài ngày có thể vàng lụi. Vì vậy, chúng ta cần phải biết nguyên nhân khiến cây bị vàng lá là gì? để có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

cay-kim-tien-1 Cây kim tiền bị vàng lá phải làm sao?

Cây cảnh bị bệnh vàng lá

Nếu lần đầu trồng cây kim tiền, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức chăm sóc cây bởi kim tiền rất dễ bị vàng lá tấn công. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này mà chúng tôi đã tổng hợp được, bạn hãy tham khảo để chủ động phòng bệnh cho chậu cây kiểng của mình nhé!

Tưới nước sai cách – Nguyên nhân khiến cây kim tiền bị vàng lá

Tưới nước quá nhiều hoặc quá ít đều là nguyên nhân chính khiến kim tiền phải đối mặt với căn bệnh vàng lá “mãn tính”. Vì vậy, khi trồng kim tiền, điều đầu tiên bạn cần chú ý chính là chế độ nước tưới:

cay-kim-tien-1 Cây kim tiền bị vàng lá phải làm sao?

Cây cảnh kim tiền không tưới đủ nước

Khi cây kim tiền thừa nước

Việc tưới nước quá nhiều sẽ khiến cho bộ rễ của cây không thể phát triển được và khi rễ ngừng hoạt động, dinh dưỡng sẽ không thể vận chuyển lên thân cũng như lá cây, gây ra hiện tượng vàng lá.

Khi cây kim tiền thiếu nước

Kim tiền là loài cây mọng nước và khả năng chịu hạn không cao. Vì vậy, khi cây có biểu hiện vàng lá rất có thể bạn chưa tưới đủ lượng nước cần thiết cho cây mỗi ngày.

Đất trồng của cây kim tiền

Mặc dù là loại cây mọng nước nhưng kim tiền chịu úng rất kém. Do đó, bạn phải chú ý khi chọn đất trồng để tránh tình trạng ứ nước dẫn đến bệnh vàng lá và một số bệnh tật khác.

cay-kim-tien-1 Cây kim tiền bị vàng lá phải làm sao?

Bón phân định kỳ cho cây cảnh

Đối với cây kim tiền, đất trồng thích hợp nhất phải là đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Theo kinh nghiệm của người trồng kiểng, bạn nên trồng kim tiền trong giá thể có trộn lẫn rơm mục và phân vi sinh.

Nhu cầu ánh sáng của cây kim tiền

Khi nhận dấu hiệu vàng lá ở cây kim tiền, bạn cần xem xét lượng ánh sáng mà cần nhận được mỗi ngày bởi nếu thiếu sáng cây sẽ không thể quang hợp được và bệnh vàng lá xuất hiện là điều đương nhiên. Tốt hơn cảm bạn hãy đặt chậu kim tiền ở những vị trí đón nắng như cửa ra vào, cửa kính, hành lang hoặc hiên nhà,…

cay-kim-tien-1 Cây kim tiền bị vàng lá phải làm sao?

Đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng

Hi vọng rằng, những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được chậu cây kim tiền xanh tươi quanh năm để không gian sống luôn mát mẻ và dễ chịu.

Send message via your Messenger App

0966623933