Hướng dẫn chăm sóc cây dây leo cát đằng

cay-day-leo-4

Những cánh hoa có cấu tạo như hoa loa kèn, kết thành từng chuỗi dài màu xanh tím là nét đặc trưng của cây dây leo cát đằng. Đặc biệt, hoa cát đằng sinh trưởng mạnh mẽ, dễ trồng dễ chăm sóc nên gia đình nào cũng có thể lựa chọn loài cây này để làm cảnh.

cay-day-leo1-552x400 Hướng dẫn chăm sóc cây dây leo cát đằng

Hoa cát đằng là cây xanh quen thuộc, gần gũi

Hoa cát đằng thường nở vào tháng 5 đến 11 với hai màu quen thuộc là màu trắng và màu vàng. Trồng cây dây leo này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chú ý những vấn đề sau đây.

Ánh sáng cần thiết cho cây dây leo cát đằng

 

cay-day-leo1-552x400 Hướng dẫn chăm sóc cây dây leo cát đằng

Cây dễ trồng và dễ chăm sóc

Cát đằng ưa sáng, nhưng có thể thích nghi rất tốt với điều kiện bán râm. Vì vậy, bạn có thể trồng cây cát đằng ở nhiều vị trí khác nhau như mái hiên, hàng rào hoặc sân thượng,…

Nhiệt độ phù hợp với cây dây leo cát đằng

cay-day-leo1-552x400 Hướng dẫn chăm sóc cây dây leo cát đằng

Màu xanh giản dị và nhẹ nhàng

Là cây trồng nhiệt đới, cát đằng chịu lạnh tương đối kém. Vì vậy, vào mùa đông, cây dây leo này thường rụng bớt lá và hồi sinh trở lại vào mùa xuân.

Chế độ nước tưới cho cây dây leo cát đằng

Cây cát đằng ưa ẩm, thế nên chúng ta cần chú ý cung cấp đủ nước cho cây sinh trưởng và phát triển. Vào mùa hè hoặc mùa khô, bạn chỉ cần tưới nước 1-2 lần/tuần, còn vào mùa mưa gần như hoàn toàn không cần tưới bởi cây không chịu được úng.

Dinh dưỡng định kỳ cho cây dây leo cát đằng

cay-day-leo1-552x400 Hướng dẫn chăm sóc cây dây leo cát đằng

Màu trắng dịu dàng và thuần khiết

Dây cát đằng phát triển rất nhanh, thế nên nhu cầu dinh dưỡng cũng tương đối cao. Bạn nên bón phân cho cây bằng các loại phân hữu cơ, vi sinh giàu vi lượng mỗi tháng 1 lần để cây leo khỏe và xanh tốt, cho nhiều hoa.

Send message via your Messenger App

0966623933