Kỹ thuật trồng cây lộc vừng cho nhiều hoa

cay-loc-vung-4

Những chuỗi hoa đỏ rực rỡ như suối tóc dài thơm mát của người con gái là nét cuốn hút mạnh mẽ của cây lộc vừng đối với người yêu cây cảnh. Nếu bạn muốn chậu lộc vừng nở nhiều hoa, hãy áp dụng kỹ thuật trồng cây khoa học mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

cay-loc-vung-1 Kỹ thuật trồng cây lộc vừng cho nhiều hoa

Phương pháp trồng lộc vừng ra nhiều hoa

Cây lộc vừng là cây cảnh quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt bởi không chỉ có hình dáng đẹp, lộc vừng còn hội tụ đủ tiêu chí của một cây phong thuỷ hút tài lộc và vượng khí. Là cây trồng dễ tính, thế nhưng để lộc vừng ra hoa rực rỡ như ý, các bạn cần phải lưu ý những vấn đề cơ bản như chọn giống tốt, sử dụng đất trồng phù hợp và thực hiện trồng cây đúng kỹ thuật.

Lựa chọn giống cây lộc vừng tốt nhất

cay-loc-vung-1 Kỹ thuật trồng cây lộc vừng cho nhiều hoa

Lựa chọn giống lộc vừng tốt nhất

Phải am hiểu về giống cây này lắm mới biết được rằng, lộc vừng có nhiều loài khác nhau như lá tròn, lá dài, hoa màu hồng, hoa hoa đỏ, hoa màu vàng,… Mặc dù, thời điểm ra hoa của tất cả các loài đều như nhau ( Từ tháng 6 – tháng 8 âm lịch), thế nhưng lộc vừng lá tròn sẽ ra hoa sớm, bông dài và lâu tàn hơn loài lộc vừng lá dài, các bạn chú ý nhé!

Sử dụng đất trồng cây lộc vừng phù hợp

cay-loc-vung-1 Kỹ thuật trồng cây lộc vừng cho nhiều hoa

Sử dụng đất trồng giàu dinh dưỡng và thoáng khí

Đất trồng lộc vừng phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoáng khí. Tốt nhất, trước khi trồng cây, bạn nên trộn thêm một ít vỏ trấu hoặc xỉ than và phân bón vào đất để cây phát triển xanh tốt quanh năm.

Kỹ thuật trồng cây lộc vừng

cay-loc-vung-1 Kỹ thuật trồng cây lộc vừng cho nhiều hoa

Xếp gạch đá lên trên bầu cây khi trồng

Một điều vô cùng quan trọng khi trồng cây lộc vừng đó chính là chậu cây phải có lỗ thoát nước tốt bởi vì tuyệt đối không được để cây bị úng nước. Sau khi cho bầu cây vào chậu, bạn hãy xếp gạch hoặc đá quanh bầu để giữ cố định giúp cây vươn thẳng và chỉ bỏ gạch đá ra khi bộ rễ đã hoàn thiện.

Send message via your Messenger App

0966623933