Kỹ thuật tạo tháp cây phát lộc tài lộc đón Tết

cay-phat-loc-4

Tạo tháp cây phát lộc tài lộc đón Tết là kỹ thuật tạo dáng cây được nhiều người muốn học để tự thiết kế cho mình chậu cảnh ưng ý nhất. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến tất cả những tín đồ của phát lộc cách tạo tháp cực kì đơn giản, hãy chú ý theo dõi nhé!

cay-phat-loc-1-1 Kỹ thuật tạo tháp cây phát lộc tài lộc đón Tết

Tháp phát lộc được tạo nên bởi sự khéo léo

Để tạo được tháp cây phát lộc đẹp mắt và đúng phong thuỷ, chúng ta cần phải có đôi tay khéo léo, sự kiên trì và kiến thức về ngũ hành. Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện theo đúng những hướng dẫn của chúng tôi, bạn vẫn có thể sở hữu chậu cảnh như mong muốn.

Chuẩn bị nguyên liệu tại tháp cây phát lộc

cay-phat-loc-1-1 Kỹ thuật tạo tháp cây phát lộc tài lộc đón Tết

Chậu cây cảnh hút tài lộc

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết bao gồm cây phát lộc, chậu tháp bằng thủy tinh, đất nung hoặc gốm sứ có kích thước phù hợp với kích thước và số tầng tháp mà bạn muốn tạo. Bên cạnh đó, bạn cần có thêm một ống nhựa có độ cao tương ứng với số tầng tháp cùng một dây nhựa mạ nhũ màu vàng.

Tiến hành tạo tháp cây phát lộc

Đầu tiên, bạn hãy cắt thân cây phát lộc thành từng đoạn có độ dài phù hợp với từng tầng tháp. Tiếp theo, bạn bắt đầu tạo tầng cao nhất bằng cách ghép những đoạn cây phát lộc xung quanh ống nhựa nhưng chú để để các đoạn cây nhô cao hơn ống lõi khoảng 3 – 4 cm. Để tháp phát lộc đẹp và cân đối, bạn nên sắp xếp các thân cây đều nhau, còn các mắt cây quay ra ngoài theo một hướng.

cay-phat-loc-1-1 Kỹ thuật tạo tháp cây phát lộc tài lộc đón Tết

Mỗi tầng cây được thiết lập một cách tỉ mỉ

Cũng những bước như vậy, bạn lần lượt tạo những tầng tháp tiếp theo. Và nhớ là sau khi tạo xong 1 tầng tháp, bạn phải dùng dây nhựa mạ nhũ màu vàng quấn quanh chặt lại để giữ cố định tầng tháp. Điều quan trọng nữa là, bạn phải cân chỉnh khoảng cách mỗi tầng tháp khoảng từ 5 – 7 cm.

Chăm sóc sau khi tạo tháp cây phát lộc

cay-phat-loc-1-1 Kỹ thuật tạo tháp cây phát lộc tài lộc đón Tết

Tài lộc và may mắn sẽ đến với gia đình bạn

Sau khi hoàn thành toàn bộ các tầng của tháp, bạn hãy dùng xi măng trắng hoặc keo bịt đầu các đầu rỗng của những đoạn thân cây phát lộc, rồi đổ nước vào trong lõi ống nhựa để cung cấp đủ độ ẩm giúp cây đâm chồi và phát triển xanh tốt.

Send message via your Messenger App

0966623933