Hướng dẫn tạo tháp cây phát lộc đẹp mắt

cay-phat-loc-4

Bạn đã từng mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu cách tạo tháp cây phát lộc nhưng bất thành? Đừng vội nản lòng! Hãy bắt đầu lại cùng chúng tôi – Những hướng dẫn chi tiết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được chậu phát lộc với tầng tháp đẹp mắt.

cay-phat-loc-1-600x400 Hướng dẫn tạo tháp cây phát lộc đẹp mắt

Hướng dẫn tạo tháp phát lộc đẹp mắt

Để có chậu phát lộc xanh tươi và ấn tượng, chúng ta cần phải kiên nhẫn “thiết kế và xây dựng” từng tầng tháp một cách tỉ mỉ. Dù mất nhiều thời gian, nhưng với sự công phu và khéo léo của người trồng, chúng tôi tin rằng: Các bạn sẽ hoàn thành tháp cây phát lộc hợp phong thuỷ và bắt mắt.

Kỹ thuật tạo tháp cho cây phát lộc

cay-phat-loc-1-600x400 Hướng dẫn tạo tháp cây phát lộc đẹp mắt

Cắt tỉa và ghép tầng phát lộc cần sự tỉ mỉ

Không đơn giản như việc cắt tỉa cành, tạo tháp cây phát lộc là sự kết hợp giữa thẩm mỹ và kỹ thuật cao. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những đoạn cành phát lộc khoẻ mạnh và bắt đầu ghép từng tầng tháp. Sau khi đã hoàn thành số tầng tháp mong muốn, các bạn cần đổ xi măng hoặc dán keo để cố định chậu phát lộc trong chậu sứ, gốm hoặc chậu nhựa.

cay-phat-loc-1-600x400 Hướng dẫn tạo tháp cây phát lộc đẹp mắt

Tạo dáng cây phát lộc phong thuỷ

Chăm sóc chậu cây phát lộc đẹp mắt

Nhánh của phát lộc mọc rất nhanh, thế nên bạn phải ngăn chặn hiện tượng này bằng cách bôi dung dịch Parafin lên những chỗ tỉa cắt để hình dáng cây không bị bù xù. Nếu muốn thay đổi hình dạng của cây, bạn chỉ cần cắt tất cả các nhánh của cây mọc ra từ cành chính để điều chỉnh hướng mọc của mầm cây.

Cách đặt chậu cây phát lộc đón tài lộc 

cay-phat-loc-1-600x400 Hướng dẫn tạo tháp cây phát lộc đẹp mắt

Dáng cây phát lộc độc đáo và ấn tượng

Để cây phát lộc luôn xanh tươi, các bạn không được đặt cây ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp bởi có thể khiến lá cây bị cháy. Và để phát lộc hút vượng khí và đón tài lộc vào nhà, bạn nên trưng bày cây ở những vị trí quan trọng như bàn khách, bàn thu ngân,…

Send message via your Messenger App

0966623933