Chế độ chăm sóc cây phát lộc khoa học

cay-phat-loc-4

Cây phát lộc là cây phong thuỷ đắt giá được nhiều gia đình, công ty, văn phòng,…trưng bày làm cảnh với mong muốn việc kinh doanh, học tập và công việc được thuận lợi hơn. Dưới đây là những yêu cầu cần thiết trong chế độ chăm sóc phát lộc mà các bạn cần lưu ý để có được chậu cảnh luôn xanh tốt, đón tài lộc và may mắn.

cay-phat-loc-1-2 Chế độ chăm sóc cây phát lộc khoa học

Phát lộc là cây phong thuỷ được yêu thích

Cũng như nhiều cây cảnh phong thuỷ khác, phát lộc được chau chuốt rất kĩ càng về mặt hình thức. Và muốn có được chậu cây phát lộc xanh tươi, các bạn cần chú ý duy trì điều kiện sống cùng chế độ chăm sóc khoa học như hướng dẫn dưới đây.

Ánh sáng thích hợp cho cây phát lộc

cay-phat-loc-1-2 Chế độ chăm sóc cây phát lộc khoa học

Chậu phát lộc đặt bàn đẹp mắt

Là loại cây ưa sáng nhưng phát lộc có thể bị cháy lá khi tiếp xúc trực tiếp với  ánh nắng mặt trời, thế nên các cần chú ý đặt cây ở những vị trí thoáng mát. Bên cạnh đó, phát lộc rất thích kiểu nhiệt độ ấm áp khoảng từ 35 – 36 độ. Do đó, bạn không nên để cây trước máy lạnh hay trước lò sưởi, hãy trồng cây ở nơi gần cửa sổ hoặc cửa kính là phù hợp nhất.

Chế độ nước tưới cho cây phát lộc

cay-phat-loc-1-2 Chế độ chăm sóc cây phát lộc khoa học

Phong thuỷ được ưu tiên hàng đầu

Không phải cây cảnh khó tính, tuy nhiên cây phát lộc rất dễ bị dị ứng với chứa Clo và các chất hóa học khác. Vì thế, bạn nên tưới cho cây bằng nước đóng chai, nước cất hoặc nước máy đã để qua 24 giờ để khí Clo bay hơi hết.

Cắt tỉa cho cây phát lộc

Việc cắt tỉa đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian bởi thủ tục này sẽ giúp giữ cho cây luôn khỏe mạnh và đẹp mắt. Khi cắt tỉa, bạn chú ý không được loại  bỏ cành chính, chỉ nên tỉa bỏ những cành khô héo.

cay-phat-loc-1-2 Chế độ chăm sóc cây phát lộc khoa học

Bổ sung dinh dưỡng cho cây kịp thời

Dinh dưỡng cho cây phát lộc

Cây phát lộc có thể trồng bằng đất hoặc trồng thuỷ canh. Tuỳ vào phương pháp trồng, các bạn hãy bổ sung dinh dưỡng cho cây một cách phù hợp. Nếu trồng trong nước, bạn cần bổ sung dung dịch thuỷ canh mỗi tháng một lần, còn nếu trồng đất thì bạn hãy tưới phân bón lá hoặc phân NPK hoà loãng với nước.

Send message via your Messenger App

0966623933