Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh văn phòng luôn xanh tươi

cay-canh-van-phong-4

Cây cảnh văn phòng phải sinh sống trong môi trường thiếu nắng, nhiệt độ tương đối thấp và không gian chật hẹp. Vì vậy, để giúp cho cây xanh sinh trưởng và phát triển thuận lợi ở điều kiện đặc thù này, chúng ta cần thực hiện chế độ chăm sóc đặc biệt.

cay-canh-van-phong-1-1-509x400 Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh văn phòng luôn xanh tươi

Cách chăm sóc cây cảnh trồng trong văn phòng

Tuỳ thuộc vào cây cảnh văn phòng trồng đất hay trồng thuỷ canh để áp dụng chế độ chăm sóc phù hợp. Bạn có thể dựa vào hướng dẫn chi tiết dưới đây của chúng tôi để biết cách cân đối dinh dưỡng, nước tưới, ánh sáng thích hợp cho cây trồng nhé!

Chăm sóc cây cảnh văn phòng trồng đất

Đây là phương pháp trồng cây phổ biến hiện nay bởi chế độ chăm sóc tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý một số vấn đề như:

cay-canh-van-phong-1-1-509x400 Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh văn phòng luôn xanh tươi

Điều chỉnh ánh sáng phù hợp cho cây xanh

Ánh sáng cho cây cảnh văn phòng trồng đất

Những cây cảnh trồng trong văn phòng thường ưa bóng hoặc có khả năng chịu râm rất cao. Tuy nhiên, để cây có thể tiến hành quá trình quang hợp thuận lợi, bạn nên đưa chậu cây ra nơi có ánh nắng 1 tuần 2 – 3 lần và mỗi lần khoảng 10 – 15 phút.

Tưới nước cho cây cảnh văn phòng

Nhu cầu nước tưới cho chậu cây đặt trong văn phòng không cao. Thông thường bạn chỉ cần tưới 2 lần/ tuần với lượng nước phù hợp.

cay-canh-van-phong-1-1-509x400 Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh văn phòng luôn xanh tươi

Vệ sinh chậu cây cảnh thường xuyên

Vệ sinh chậu cây cảnh văn phòng

Để giữ cho chậu cây luôn sạch đẹp, bạn hãy dùng khăn lau sạch từ miệng chậu xuống thành chậu cây và lá cây. Nếu có lá vàng, bạn nên dùng kéo cắt bỏ để phòng tránh sâu bệnh và giữ dáng cây tươi xanh.

Chăm sóc cây cảnh văn phòng thuỷ canh

Đối với cây trồng thuỷ canh, bạn phải chú ý đến những yếu tố cơ bản như nước tưới, dinh dưỡng và kiểm tra sâu bệnh thường xuyên để giữ cho cây luôn xanh tốt suốt 4 mùa:

Tưới nước cho cây cảnh văn phòng thuỷ canh

Bạn chỉ cần thay nước định kỳ cho cây 1 tuần / 1 lần. Lưu ý: Mực nước thích hợp cho cây trồng thuỷ canh là khoảng 2/3 bộ rễ cây bởi nếu đổ nước ngập bộ rễ sẽ rất dễ bị thối khiến cây héo lá và dần dần lụi tàn.

cay-canh-van-phong-1-1-509x400 Kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh văn phòng luôn xanh tươi

Tưới nước đều đặn để cây đủ độ ẩm phát triển xanh tốt

Dinh dưỡng cho cây cảnh văn phòng thuỷ canh

Mỗi lần thay nước, bạn nên bổ sung thêm 1 – 2 giọt dung dịch thuỷ canh để cung cấp dinh dưỡng nuôi cây. Hoặc bạn có thể dùng 1 – 2 viên B1 thay cho dung dịch thuỷ canh cũng sẽ giúp cây phát triển khoẻ mạnh.

Send message via your Messenger App

0966623933