Hoa lan hồ điệp có những màu sắc chủ đạo nào?

hoa-lan-ho-diep-4

Hoa lan hồ điệp là giống cây quý, thường được bày trí trong những dịp quan trọng như lễ tết, tân gia hay khai trương,…Để giúp bạn tìm được màu sắc phù hợp, chúng tôi đã thống kê chi tiết số lượng màu sắc của lan hồ điệp trong bài viết sau đây, các bạn cùng theo dõi nhé!

hoa-lan-ho-diep-1-3 Hoa lan hồ điệp có những màu sắc chủ đạo nào?

Lan hồ điệp là cây cảnh sang trọng

Hầu như chúng ta chỉ quen với 2 màu sắc chủ đạo của hoa lan hồ điệp đó là màu tím và màu trắng. Thế nhưng, trên thực tế, loài hoa tuyệt vời này có bao nhiêu màu sắc? Đáp án có thể làm bạn bất ngờ đấy!

Hoa lan đồ điệp có bao nhiêu màu sắc?

Thông kê của chuyên gia cho hay,  hoa Lan hồ điệp này có đến 16 – 17 màu khác nhau. Tuy nhiên, hệ màu sắc chính của hoa được xác định gồm màu hồng, màu trắng, màu tím, màu vằn, màu chấm.

hoa-lan-ho-diep-1-3 Hoa lan hồ điệp có những màu sắc chủ đạo nào?

Màu trắng là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Trong đó, nhóm màu trắng, hồng, đỏ, vàng, tím được yêu thích hơn nhóm màu cam, xanh, màu trắng lưỡi đỏ, trắng lưỡi vàng, trắng điểm đen, trắng có sọc nằm ngang hoặc thẳng đứng hoặc có đốm,…

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp theo từng màu sắc

Đối với tín đồ của hoa lan hồ điệp thì chắc chắn màu trắng và màu tím là lựa chọn hàng đầu bởi hai màu sắc này rất linh hoạt, có thể hài hoà được với nhiều kiểu không gian trang trí khác nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc của lan hồ điệp phù hợp bằng việc dựa vào ý nghĩa của từng sắc hoa:

Hoa lan hồ điệp màu trắng

Màu trắng là màu tượng trưng cho sự thanh khiết và tinh khôi, thế nên bày trí lan hồ điệp trắng để thể hiện cho tình bạn cao quý hoặc một tình yêu trong sáng, không vụ lợi, tính toán.

hoa-lan-ho-diep-1-3 Hoa lan hồ điệp có những màu sắc chủ đạo nào?

Hoa màu tím đại diện cho lòng bao dung

Hoa lan hồ điệp màu tím

Màu tím biểu tượng của sự thủy chung, ấm áp và bao dung nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Do đó, những cặp vợ chồng son có thể trang trí trong phòng ngủ một chậu lan hồ điệp tím để tình cảm luôn đong đầy.

Hoa lan hồ điệp màu vàng

hoa-lan-ho-diep-1-3 Hoa lan hồ điệp có những màu sắc chủ đạo nào?

Mỗi màu sắc sẽ mang sắc thái ý nghĩa khác nhau

Theo chuyên gia phong thuỷ, màu vàng là đại diện của sự tươi mới, vui vẻ và lạc quan. Vì vậy, bạn hãy trưng chậu hoa lan hồ điệp màu vàng trong phòng khách, phòng làm việc để luôn cảm thấy và thuận lợi đi đến thành công.

Send message via your Messenger App

0966623933