4 cây bóng mát lý tưởng để tạo quang cảnh sân vườn

cay-bong-mat-4

Sân vườn sẽ trở nên thoáng đãng và dễ chịu hơn khi được phủ râm bằng những cây bóng mát tán rộng lá xanh ở trước nhà. Dưới đây là một số cây trồng tạo quang cảnh sân vườn đẹp mắt, các bạn có thể tham khảo để làm mới quang cảnh cho ngôi nhà của mình nhé!

cay-bong-mat-1 4 cây bóng mát lý tưởng để tạo quang cảnh sân vườn

Cây trồng làm bóng mát cho khuôn viên nhà bạn

Những ngôi biệt thự rộng rãi hay những ngôi nhà có khoảng trống phía trước tương đối lớn nên nghĩ đến việc trồng cây bóng mát vừa làm cảnh vừa mang đến không khí thoải mái, dễ chịu. Tuỳ vào kiến trúc và diện tích sân vườn của gia đình, bạn có thể lựa chọn 1 trong những loại cây xanh chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Sa kê – Cây bóng mát mang lại giá trị kinh tế cao

cay-bong-mat-1 4 cây bóng mát lý tưởng để tạo quang cảnh sân vườn

Sân vườn vừa xanh mát vừa ngát hương

Cây sa kê là lựa chọn lý tưởng cho sân vườn biệt thự bởi chúng không chỉ làm cảnh, làm cây bóng mát mà còn mang lại giá trị kinh tế cao.

Sứ đại – Cây bóng mát có khả năng chịu hạn tuyệt vời

Là cây xanh dễ trồng, dễ chăm sóc và chịu hạn tốt, sứ đại hoàn toàn phù hợp với không gian sân vườn. Trồng cây bóng mát này, quang cảnh nhà bạn sẽ luôn ngập tràn hương hoa thơm dịu dàng.

cay-bong-mat-1 4 cây bóng mát lý tưởng để tạo quang cảnh sân vườn

Màu sắc tươi mới của cây trồng sân vườn

Lộc vừng – Cây bóng mát tượng trưng cho sự thịnh vượng

Đối với người Việt, cây lộc vừng là hình ảnh vô cùng quen thuộc với những chuỗi hoa thơm mát buông dài như suối tóc của người con gái. Hơn nữa, lộc vừng còn tượng trưng cho sự thịnh vượng và bình an, thế nên loài cây cũng là cây làm bóng mát được nhiều gia đình yêu thích.

Tùng bách tán – Cây bóng mát dễ trồng dễ chăm sóc

cay-bong-mat-1 4 cây bóng mát lý tưởng để tạo quang cảnh sân vườn

Tạo nên không gian ấn tượng và độc đáo

Quang cảnh sân vườn của bạn sẽ trở nên sống động và ấn tượng vô cùng khi trồng tùng bách tán bởi giống cây này ra nhánh tạo thành hình tháp rất đẹp mắt. Đặc biệt, cây bóng mát này là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc nên thích hợp với những gia đình thành thị.

Send message via your Messenger App

0966623933