Lưu ý khi trồng cây ban công hữu ích cho mọi người

cay-ban-cong-2

Ban công ngập tràn hương hoa sẽ là không gian lý tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi phải không nào? Tuy nhiên, để cây ban công tươi tốt và nở hoa quanh năm, các bạn cần phải biết lựa chọn giống cây trồng phù hợp và chăm sóc đúng tiêu chuẩn.

cay-ban-cong-1-530x400 Lưu ý khi trồng cây ban công hữu ích cho mọi người

Trồng cây ở ban công như thế nào phù hợp?

Trồng cây ban công như thế nào? để không làm ảnh hưởng đến không gian cũng như diện tích của ngôi nhà là vấn đề vô cùng quan trọng mà chúng ta cần phải chú ý. Dưới đây là một số lời khuyên nho nhỏ mà chuyên gia muốn dành tặng tất cả chúng ta để có một khu vườn tuyệt đẹp trong chính ngôi nhà của mình, cùng thoi dõi nhé!

Không nên trồng cây ban công tán rộng

cay-ban-cong-1-530x400 Lưu ý khi trồng cây ban công hữu ích cho mọi người

Để có một khu vườn lý tưởng ngập tràn hương hoa

Những loài cây cao và tán rộng không thích hợp trồng ở ban công vì sẽ chắn hết ánh sáng cũng như gió vào trong nhà. Hơn nữa, nếu trồng cây ban công có tán lá rậm rạp chúng ta sẽ rất khó để kiểm soát côn trùng, sâu bọ.

Không nên tưới nước quá nhiều cho cây ban công

Khi tưới nước cho vườn cây ban công, bạn không nên tưới quá nhiều để tránh nước rơi xuống đất làm bẩn nền nhà, quần áo và ảnh hưởng đến nhà hàng xóm ở tầng dưới.

Một số cây ban công lý tưởng dành cho bạn

cay-ban-cong-1-530x400 Lưu ý khi trồng cây ban công hữu ích cho mọi người

Bạn không nên trồng những cây quá cao và tán rậm

Bạn nên căn cứ vào diện tích, hướng và màu sắc của ban công để lựa chọn được loại cây trồng phù hợp. Những loài cây chúng tôi gợi ý dưới đây có thể thích hợp với ban công nhà bạn:

Hoa hồng – Cây ban công có vẻ đẹp cuốn hút

Là loại cây trồng phổ biến, hoa hồng vừa mang đến cho ban công vẻ đẹp kiêu sa vừa giúp hóa giải tà khí, cân bằng âm dương cho ngôi nhà và đặc biệt thích hợp với những gia đình có nhiều chị em phụ nữ.

Xương rồng – Cây ban công mang lại sự bình yên

cay-ban-cong-1-530x400 Lưu ý khi trồng cây ban công hữu ích cho mọi người

Hương hoa rực rỡ giúp ban công tươi mới hơn

Xương rồng là cây ban công được lựa chọn nhiều nhất bởi hình dáng đa dạng và màu sắc phong phú. Thêm vào đó, cây còn có ý nghĩa hóa giải sát khí từ bên ngoài, bảo vệ sự bình yên cho gia đình bạn.

Send message via your Messenger App

0966623933