Chuyên gia hướng dẫn chăm sóc cây bàng Singapore

cay-bang-singapore-4

Cây bàng Singapore là giống cây xanh nhập ngoại, thế nhưng đã nhanh chóng dành được ưu thế trong danh sách những cây bóng mát, cây cảnh được ưa chuộng tại Việt Nam. Nếu bạn có ý định trồng bàng Singapore, hãy tham khảo chế độ chăm sóc tiêu chuẩn mà Chuyên gia hướng dẫn ngay sau đây.

cay-bang-singapore-1 Chuyên gia hướng dẫn chăm sóc cây bàng Singapore

Bàng Singapore là cây cảnh được yêu thích hiện nay

Chế độ chăm sóc cây bàng Singapore không quá cầu kỳ, chỉ cần bạn tuân thủ đúng những yêu cầu kỹ thuật dưới đây, bạn sẽ sở hữu gốc bàng Singapore xanh tốt và chắc khoẻ.

Dinh dưỡng cần thiết cho cây bàng Singapore

Nhu cầu dinh dưỡng của bàng Singapore cũng như các giống cây trồng khác. Bạn chỉ cần pha loãng phân bón rồi tưới cho cây mỗi tháng 1 lần, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa hè, cây sẽ phát triển như mong đợi.

cay-bang-singapore-1 Chuyên gia hướng dẫn chăm sóc cây bàng Singapore

Cây cần được chăm sóc đặc biệt mới phát triển tốt

Chế độ nước tưới cho cây bàng Singapore

Không yêu cầu tưới nước thường xuyên, bàng Singapore chỉ cần cung cấp đủ ẩm để sinh trưởng và phát triển. Hơn nữa, giống cây này có khả năng chịu hạn hán tương đối tốt, bạn có thể đi công tác cả tháng mà không lo bàng Singapore bị héo úa.

cay-bang-singapore-1 Chuyên gia hướng dẫn chăm sóc cây bàng Singapore

Chăm sóc bàng Singapore cần phải đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Thường xuyên cắt tỉa cây bàng Singapore

Việc tỉa cành và dọn cỏ dại là điều quan trọng để giúp cây đạt được chiều cao mong muốn. Tuy nhiên, việc cắt tỉa giống cây này phải được thực hiện đúng kỹ thuật nếu không sẽ làm tổn thương đến cây.

cay-bang-singapore-1 Chuyên gia hướng dẫn chăm sóc cây bàng Singapore

Phòng trừ bệnh cho cây cũng cần được lưu tâm

Phòng trừ bệnh cho cây bàng Singapore

Những căn bệnh luôn rình rập để phá hại cây đó là đốm lá, nấm,…Nguyên nhân gây ra các loại bệnh hại này là do thiếu dinh dưỡng, chấn thương lá và bọ ve. Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên quan sát cây bàng Singapore, nhất là trong những ngày mưa nhiều hoặc nắng nóng để kịp thời có biện pháp xử lý sâu bệnh, đảm bảo quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

 

 

Send message via your Messenger App

0966623933