Cách nhận biết hoa lan hồ điệp chính xác nhất

hoa-lan-ho-diep-4

Hoa lan hồ điệp là cây cảnh quý được bán với mức giá tương đối cao so với một số loài hoa phổ biến hiện nay. Vì vậy, để giúp khách hàng mua được chậu lan hồ điệp như ý, chúng tôi xin được chia sẻ một số kiến thực nhận biết cây đơn giản nhưng vô cùng hữu ích, cùng tham khảo nhé!

hoa-lan-ho-diep-1-4 Cách nhận biết hoa lan hồ điệp chính xác nhất

Mẹo nhận biết lan hồ điệp thật

Hiện nay, tại một số shop bán cây cảnh kém chất lượng đã xảy ra tình trạng “gian dối” trà trộn hoa lan hồ điệp thuần chủng cùng lan rừng hoặc lan thường để bán cho những khách hàng cả tin. Để tránh rơi vào trường hợp này, các bạn nên tìm hiểu những đặc điểm sinh thái của lan hồ điệp mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Rễ của hoa lan hồ điệp

hoa-lan-ho-diep-1-4 Cách nhận biết hoa lan hồ điệp chính xác nhất

Màu sắc hoa lan rực rỡ và đa dạng

Lan hồ điệp có bộ rễ rất đặc biệt bởi không phân chia thành rễ chính và rễ phụ như nhiều giống cây hoa khắc. Rễ của cây có dạng hình tròn mập, màu trắng và phần đầu rễ có màu xanh, màu vàng trắng hoặc màu đỏ tối.

Thân của hoa lan hồ điệp

hoa-lan-ho-diep-1-4 Cách nhận biết hoa lan hồ điệp chính xác nhất

Màu xanh nổi bật của lan hồ điệp

Thân của hoa lan hồ điệp là thân đơn, sinh trưởng tương đối chậm. Theo sự phát triển của cây, các lá già ở gốc sẽ dần dần già và rụng đi, các lá mới mọc ra nhưng chiều dài của thân cây không thay đổi nhiều. Chính vì, thân của cây lan hồ điệp khó ra chồi nhánh nên không dùng phương pháp tách cây để nhân giống.

Lá của hoa lan hồ điệp

hoa-lan-ho-diep-1-4 Cách nhận biết hoa lan hồ điệp chính xác nhất

Lưu ý đặc điểm hình thái của cây để chọn được chậu lan như ý

Số lượng lá trên cây hoa lan hồ điệp không nhiều, chúng thường to dày, mọc đối xứng và ôm sát lấy thân cây. Bạn hãy chú ý: Một cây lan hồ điệp trưởng thành chỉ có từ 4 lá trở lên. Màu sắc của lá hồ điệp cũng rất lạ mắt: Cây thì mặt trên màu xanh và mặt dưới lá màu đỏ, cây thì mặt trên lá đốm và mặt dưới lá màu đỏ. 

 

Send message via your Messenger App

0966623933