Top cây công trình có hoa đẹp mắt

cay-cong-trinh-4

Cây công trình là hạng mục quan trọng trong quy hoạch cảnh quan đô thị được các chủ đầu tư và nhà thầu hết sức chú trọng. Và những cây xanh đặc biệt ấn tượng trên các góc phố tuyến đường hiện nay mà bạn biết là gì? Có phải những cái tên chúng tôi sắp liệt kê dưới đây?

Vừa làm bóng mát vừa tô điểm cho cảnh quan đô thị thêm văn minh và xanh đẹp, cây công trình chính là đề tài được quan tâm hàng đầu hiện nay. Vậy giống cây nào phù hợp với điều kiện khí hậu cũng như kiến trúc đô thị Việt Nam? Đó chính là top 3 cây xanh có hoa đẹp mắt chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Cây Bò Cạp Vàng – Cây công trình đến từ Pakistan

Còn được biết đến với cái tên muồng hoàng yến, cây bọ cạp vàng là cây công trình được ứng dụng phổ biến hiện nay tại Việt Nam.

cay-cong-trinh-1-533x400 Top cây công trình có hoa đẹp mắt

Cây công trình được yêu thích là bọ cạp vàng

Đặc điểm hình thái

Bọ cạp vàng thân gỗ, cành nhẵn và lá kép lông chim có hình bầu dục, màu xanh non. Cây nổi bật với những chùm hoa lớn, màu vàng buông rủ. Thoạt nhìn, hoa bọ cạp vàng rất giống hoa mai vàng mang đến cảm giác gần gũi và thân thuộc đối với người dân Việt Nam.

cay-cong-trinh-1-533x400 Top cây công trình có hoa đẹp mắt

Phù hợp điều kiện khí hậu Miền Nam Việt Nam

Đặc điểm sinh thái

Là cây ưa sáng và có nguồn gốc nhiệt đới, thế nên cây công trình này rất thích hợp với điều kiện khí hậu Miền Nam Việt Nam. Tuy nhiên, cây khó phát triển tốt ở điều kiện khí hậu giá lạnh nên các tỉnh Miền Bắc Việt Nam không thể trồng bọ cạp vàng trên các tuyến phố.

Cây bằng lăng – Cây công trình nổi bật của vùng Đông Nam Á

Đi dọc nhiều con phố Hà Nội những ngày hè vàng nắng, bạn sẽ được chìm đắm trong sắc tím ngợp trời của hoa bằng lăng – Loại cây công trình phổ biến tại Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung.

cay-cong-trinh-1-533x400 Top cây công trình có hoa đẹp mắt

Cây bằng lăng – Loại cây đặc biệt ấn tượng

Đặc điểm hình thái

Bằng lăng tỏa tán lá khá rộng, màu xanh lục và rụng theo mùa. Vào mùa hè, cây bằng lăng nở những chùm hoa màu tím hoặc tím nhạt vô cùng đẹp mắt.

Đặc điểm sinh thái

Loại cây công trình này tỏa bóng mát và nở hoa đẹp nên rất được ưa chuộng trồng trên đường phố, công viên,…góp phần tạo cảnh quan đô thị bắt mắt. Vào cuối thu, bằng lăng trút những chiếc lá vàng, lá đỏ như cây phong tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn.

cay-cong-trinh-1-533x400 Top cây công trình có hoa đẹp mắt

Bởi sắc tím ngợp trời khi hè sang

Những cây công trình ra hoa như bọ cạp vàng hay bằng lăng giúp cho diện mạo đô thị trở nên tươi đẹp và phồn vinh hơn biết bao phải không nào? Nếu yêu thích hai giống cây này, bạn có thể mua cây về trồng trong chậu lớn để trang trí cho khuôn viên thêm sinh động.

Send message via your Messenger App

0966623933