Kỹ thuật trồng cây bằng lăng công trình đẹp mắt

cay-bang-lang-3

Bằng lăng là cây cảnh, cây bóng mát và cây công trình được yêu thích tại các đô thị lớn. Để sở hữu những hàng cây bằng lăng tím đẹp mắt, chúng ta cần áp dụng kỹ thuật trồng cây tiêu chuẩn mà chuyên gia hướng dẫn dưới đây.

cay-bang-lang-1 Kỹ thuật trồng cây bằng lăng công trình đẹp mắt

Trồng bằng lăng làm cây bóng mát

Xuất phát là cây công trình dành cho các đô thị lớn, thế nhưng hiện nay, cây bằng lăng còn được biết đến là cây sân vườn, cây cảnh được ưa chuộng. Nếu bạn muốn không gian sống ngập tràn sắc tím mộng mơ, hãy học cách trồng bằng lăng mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé!

Công tác chuẩn bị trồng cây bằng lăng

cay-bang-lang-1 Kỹ thuật trồng cây bằng lăng công trình đẹp mắt

Màu tím đặc trưng tô điểm cho quang cảnh đô thị

Trước tiên, bạn cần lựa chọn cây giống khỏe mạnh, không bị cong queo với chiều cao khoảng 40cm. Tiếp theo, bạn phải đào hố trồng với kích thước 40 X 40 X 40cm hoặc 60 X 60 X 60cm tùy vào cây giống. Sau đó, bạn tiến hành bón lót bằng phân chuồng họai mục với lượng phân vào khoảng 5 – 10 kg/ hố và 100g phân NPK/hố trước khi trồng cây 15 ngày.

Tiến hành trồng cây bằng lăng

cay-bang-lang-1 Kỹ thuật trồng cây bằng lăng công trình đẹp mắt

Kỹ thuật trồng bằng lăng tương đối đơn giản

Bạn xé túi nilong bọc bầu cây rồi đặt bầu ngang với mặt hố. Sau đó, bạn nén đất thật chặt xung quanh và lấp bằng mặt đất. Lưu ý, sau khi lấp đất xong, bạn phải tưới nước ngay cho cây bằng băng nhanh bén rễ.

Chăm sóc cây bằng lăng

cay-bang-lang-1 Kỹ thuật trồng cây bằng lăng công trình đẹp mắt

Chăm sóc bằng lăng không yêu cầu cầu kỳ

Chúng ta cần dựng khung sắt hoặc gỗ để bảo vệ và chống đỡ cho cây con không bị xô nghiêng. Trong khoảng  3 – 4 năm đầu, bạn luôn phải làm sạch cỏ và bón phân 1 – 2 lần/năm với liều lượng từ 100 – 150g NPK và 5 – 10 kg phân chuồng/ 1 cây. Bằng lăng có nhu cầu nước không cao, thế nên bạn chỉ cần tưới nước khoảng 1 – 2 lần/ 1 tuần là đủ. Khi cây phát triển, chế độ nước có thể giảm xuống nhưng vẫn phải đảm bảo đủ độ ẩm cho cây bằng lăng, nhất là vào mùa hè nắng nóng.

Send message via your Messenger App

0966623933