4 nguyên tắc sắp đặt cây cảnh nội thất hiện đại

Kiến trúc xanh đang là xu hướng thiết kế nhà hiện đại mang lại không gian sống thoáng mát và dễ chịu cho con người. Tuy nhiên, việc lựa chọn cây cảnh nội thất cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định để đảm bảo yếu tố phong thủy cho ngôi nhà.

cay-canh-noi-that-1-3 4 nguyên tắc sắp đặt cây cảnh nội thất hiện đại

Nguyên tắc trồng cây cảnh trong nhà

Bên cạnh việc làm mát không khí và cải thiện môi trường, cây xanh còn có vai trò cân bằng âm dương, ngũ hành giúp gia chủ làm ăn tấn phát và sức khỏe dồi dào. Để sắp đặt cây cảnh nội thất vừa thẩm mỹ vừa đảm bảo mặt phong thủy, các bạn cần chú ý một số nguyên tắc cơ bản sau đây.

Sắp xếp cây cảnh nội thất một cách hài hòa

Việc trang trí cây xanh trong nhà cần tạo được sự hài hòa giữa màu sắc, hình dáng của cây với không gian sống của bạn. Như vậy sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn trong mọi hoạt động thường nhật.

cay-canh-noi-that-1-3 4 nguyên tắc sắp đặt cây cảnh nội thất hiện đại

Bố trí cây xanh một cách hài hoà

Sắp xếp cây cảnh nội thất đảm bảo tính thuận tiện

Thuận tiện ở đây chính là đang đề cập đến việc lựa chọn vị trí trồng cây xanh phù hợp. Nếu không gian ngôi nhà của bạn khá khiêm tốn, hãy chọn điểm đặt chậu cây cảnh không ảnh hưởng đến diện tích sử dụng như hành lang, góc tường hay treo trên cửa sổ,….

cay-canh-noi-that-1-3 4 nguyên tắc sắp đặt cây cảnh nội thất hiện đại

Lựa chọn nơi sắp xếp cây phù hợp

Sắp xếp cây cảnh phải tạo được sự thưởng ngoạn

Để mang lại sự thưởng ngoạn trong tâm hồn mình, bạn phải bố trí cây xanh một cách vô cùng khéo léo và tinh tế. Chẳng hạn, trong phòng khách – Nơi sinh hoạt chung của mọi người và cũng là bộ mặt của gia đình thì bạn nên bày trí những loại cây cảnh nội thất vừa mang đến sức sống dồi dào vừa thu hút được vượng khí, tài lộc.

cay-canh-noi-that-1-3 4 nguyên tắc sắp đặt cây cảnh nội thất hiện đại

Trồng cây cảnh phải mang đến sự thoải mái

Sắp xếp cây cảnh nội thất theo trật tự

Mỗi vị trí trong ngôi nhà bạn sẽ phải bố trí một loại cây xanh phù hợp. Đó là trật tự trong phong thủy mà chúng ta nhất định phải tuân thủ.

Send message via your Messenger App

0966623933